Thứ Tư, 5 tháng 11, 2014


White Sponge


                                                                                   Source: Pinterest

Flour
50g
Icing Suger
50g
Baking powder
1 tsp
Egg
4 eggg
Oil
10ml
Milk
10ml
Salt
1/2tsp
Vani
1tsp
Cream of tarta
1tsp

  1. Bột ray chung với baking poder
  2. Icing Suger ray cho nhuyễn
  3. Trứng tách lòng trắng và đỏ

  1. Lòng đỏ:
    • Đánh lòng đỏ với 1/3 lượng đường (trường hợp vani bột thì đánh chung luôn) cho tới khi trứng kéo được thành ribbon. (khoảng 5p)

  • Bỏ 1/2 lượng chất lòng vào hỗn hợp lòng đỏ đã đánh.
  • Bỏ lần lượt bột vào và trộn đều (trường hợp quá đặc thì có thể thêm 1 ít chất lỏng để mượt hơn

  1. Đánh lòng trắng; Trước khi đánh, bỏ muối và cream of tarta vào rồi đánh với tốc độ chậm cho tới khi bong bóng nhỏ như bọt xà bông rồi bỏ đường vào chầm chậm lần lượt bỏ đường bột (Cố gắng chia đều lượng đường bỏ vào trong khoảng 1p). Đánh cho tới khi soft peak.

  1. Trộn lòng trắng vào lòng đỏ (Chia làm 3 đợt trộn).
Đợt 1: lấy 1/5 lòng trắng đã đánh khuấy đều cho lỏng hỗn hợp ra.
Đợt 2 và 3: chia đôi lượng lòng trắng còn lại và dùng kỹ thuật folding để trộn.

  1. Sử dụng lượng chất lỏng còn lại trộn đều với hỗn hợp trên.

  1. Nướng bánh ở 170oC trong 20-25p.


  1. Khi bánh nướng xong còn nóng, đem ra cuộn lại rồi đợi nguội hẳn  roi mới trét kem

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét