White Sponge
Source: Pinterest
Flour
|
50g
|
Icing
Suger
|
50g
|
Baking
powder
|
1 tsp
|
Egg
|
4 eggg
|
Oil
|
10ml
|
Milk
|
10ml
|
Salt
|
1/2tsp
|
Vani
|
1tsp
|
Cream of
tarta
|
1tsp
|
- Bột ray chung với baking poder
- Icing Suger ray cho nhuyễn
- Trứng tách lòng trắng và đỏ
- Lòng đỏ:
- Đánh lòng đỏ với 1/3 lượng đường (trường hợp vani bột thì đánh chung luôn) cho tới khi trứng kéo được thành ribbon. (khoảng 5p)
- Bỏ 1/2 lượng chất lòng vào hỗn hợp lòng đỏ đã đánh.
- Bỏ lần lượt bột vào và trộn đều (trường hợp quá đặc thì có thể thêm 1 ít chất lỏng để mượt hơn
- Đánh lòng trắng; Trước khi đánh, bỏ muối và cream of tarta vào rồi đánh với tốc độ chậm cho tới khi bong bóng nhỏ như bọt xà bông rồi bỏ đường vào chầm chậm lần lượt bỏ đường bột (Cố gắng chia đều lượng đường bỏ vào trong khoảng 1p). Đánh cho tới khi soft peak.
- Trộn lòng trắng vào lòng đỏ (Chia làm 3 đợt trộn).
Đợt 1: lấy 1/5 lòng trắng đã đánh khuấy đều cho lỏng hỗn hợp
ra.
Đợt 2 và 3: chia đôi lượng lòng trắng còn lại và dùng kỹ
thuật folding để trộn.
- Sử dụng lượng chất lỏng còn lại trộn đều với hỗn hợp trên.
- Nướng bánh ở 170oC trong 20-25p.
- Khi bánh nướng xong còn nóng, đem ra cuộn lại rồi đợi nguội hẳn roi mới trét kem
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét